Thứ 7,20/04/2024,

Khen thưởng 03 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lục Nam hiến máu cứu chữa người bệnh.

Ngày 15/4, Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành Quyết định 661/QĐ-SYT về việc khen thưởng đối với cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất cho 03 cá nhân là viên chức y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có nghĩa cử cao đẹp trong cứu chữa người bệnh.

Các cá nhân được Sở Y tế khen thưởng gồm: Bà Nguyễn Thị Ngân, viên chức khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản; bà Lê Thị Thúy Vân, viên chức khoa Ngoại; ông Thân Văn Thao, viên chức khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng.

Trước đó, vào hồi 19h30 phút ngày 20/03/2022, tại khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp nhận bệnh nhân Trịnh Thị D, sinh năm 1988 (ở xã Vũ Xá, Lục Nam) nhập viện trong tình trạng shock mất máu nặng do chửa ngoài tử cung vỡ, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, vã mồ hôi, chân tay lạnh. Qua hội chẩn, kíp trực nhận định bệnh nhân nặng, cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu và truyền máu cấp cứu. Tại thời điểm đó, Trung tâm Y tế Lục Nam không có nguồn máu dự trữ sẵn, nếu đi mua máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ mất ít nhất 02 giờ, bệnh nhân không có người nhà cùng nhóm máu. Trước tình hình nguy cấp ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân, đơn vị đã huy động nguồn máu từ nhân viên y tế của cơ quan cùng nhóm máu với bệnh nhân. Sau khi được huy động đã có 04 cán bộ y tế của đơn vị lập tức đến khoa Xét nghiệm tiến hành xét nghiệm kiểm tra và 03 cán bộ y tế gồm điều dưỡng Nguyễn Thị Ngân,  điều dưỡng Lê Thị Thúy Vân và KTV Thân Văn Thao đã được lấy máu để truyền cấp cứu cho bệnh nhân. Vì được truyền máu cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Việt Nga