Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 11,608
Tổng số trong ngày: 12,041
Tổng số trong tuần: 65,811
Tổng số trong tháng: 303,941
Tổng số trong năm: 1,416,982
Tổng số truy cập: 38,897,612

185 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý 1/2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, trong quý I năm 2019, ngành Y tế đã chủ động, tích cực tham mưu, triển khai công tác bảo đảm ATTP theo chức năng nhiệm vụ.
Trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 251 đoàn/ tổ thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Tiến hành thanh tra, kiểm tra 918 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong đó, tại tuyến xã/phường/thị trấn kiểm tra 620 cơ sở, phát hiện 128 cơ sở có vi phạm; tuyến huyện/thành phố kiểm tra 276 cơ sở, phát hiện 44 cơ sở vi phạm; tuyến tỉnh kiểm tra 22 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là do cơ sở thực phẩm chưa chấp hành việc cấp đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị không đạt quy định; người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định.
     Chủ động triển khai công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, trong tháng quý I/2019 toàn tỉnh không có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức tuyên truyền trên Đài Phát thanh, truyền hình các cấp được 4.535 lượt, tăng 700 lượt so với cùng kỳ năm 2018; trên hệ thống loa phát thanh tại các khu phố,thôn, xóm được 13.559 lượt, tăng 315 lượt so với cùng kỳ năm trước.

Tác giả bài viết: Việt Nga