Thứ 2,20/05/2024,

Trung tâm Y tế thành phố hành động thực hiện Nghị quyết số 157-NQ/BCSĐ ngày 03/02/2023 của Ban cán sự đảng Bộ Y tế về chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Views:

Thực hiện Công văn số 3323/BYT-CNTT ngày 31/5/2023 của Bộ Y tế về việc đôn đốc triển khai Nghị quyết số 157-NQ/BCSĐ ngày 03/02/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết số 157-NQ/BCSĐ), Kế hoạch 109/KH-SYT ngày 04/08/2023 của Sở Y tế về kế hoạch Hành động thực hiện Nghị quyết số 157-NQ/BCSĐ ngày 03/02/2023 của Ban cán sự đảng Bộ Y tế về chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trung tâm Y tế Thành Phố Bắc Giang xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Mục đích nhằm quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 157- NQ/BCSĐ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Xác định rõ nội dung và trách nhiệm để tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chứcthực hiện các nhiệm vụ theo Quyết định số 1710/QĐ-BYT ngày 05/4/2023 của Bộ Y tế về ban hành kế hoạch hành động của Bộ Y tế thực hiện Nghị quyết số 157-NQ/BCSĐ ngày 03/02/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về chuyển đổi sốy tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề quán triệt thực hiện Nghị quyết. Mục tiêu 100% các cán bộ viên chức trong đơn vị được phổ biến về chính sách về chuyển đổi số y tế, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, an ninh mạng. Truyền thông về chuyển đổi số y tế trên các trang thông tin điện tử, fanpage, mạng xã hội. Giải pháp thực hiện lồng ghép với các buổi sinh hoạt chuyên đề tại đơn.

Triển khai các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác tại đơn vị đạt tối thiểu 50% số lượng và giá trị giao dịch. Mục tiêu: Đạt 80% số lượng và giá trị giao dịch thanh toán các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác tại đơn vị. Thường xuyên cập nhật tình hình thanh toán không dùng tiền mặt.  Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về thanh toán không dùng tiền mặt trong đơn vị đến mọi người dân, cán bộ, viên chức, người lao động bằng nhiều hình thức dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Phòng Tổ chức - Hành chính tham mưu xây dựng kế hoạch trình Lãnh đạo Trung tâm phê duyệt. Làm đầu mối tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, định kỳ báo cáo theo quy định. Tiếp tục thực hiện các nội dung theo Quyết định số 2388/QĐ-UBND ngày02/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về Phê duyệt Đề án Phát triển và ứng dụngcông nghệ thông tin ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2020-2025. Phối hợp chỉ đạo các trạm y tế khám bệnh, chữa bệnh BHYT đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế. Các khoa, phòng, trạm y tế: Các khoa, phòng, trạm y tế thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực phụ trách theo thẩm quyền. Báo cáo định kỳ 6 tháng, hàng năm hoặc đột xuất báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch Chuyển đổi số về Trung tâm Y tế (qua phòng Tổ chức - Hành chính, Trung tâm y tế Thành Phố) tổng hợp, báo cáo theo quy định. Tiếp tục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại đơn vị. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền đếnkhách hàng thanh toán viện phí bằng hình thức không dùng tiền mặt.

Việt Nga