Thứ 2,20/05/2024,

Trung tâm Y tế huyện Yên Thế triển khai thanh toán viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt

Views:

Trong năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã áp dụng triển khai thanh toán viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt tại các quầy thu ngân viện phí nhằm tạo điều kiện thuận tiện, nhanh gọn trong thanh toán viện phí. Tuy nhiên việc thanh toán bằng phương thức không dùng tiền mặt vẫn còn hạn chế vì lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh chủ yếu là người cao tuổi.

Trung tâm triển khai đề án khám chữa bệnh từ xa. Đơn vị đã kết nối với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Nhi trung ương; bệnh viện Việt Đức; bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương,…. Trung tâm đã tham gia các buổi học trực tuyến, buổi hội chẩn ca bệnh qua cầu chuyền hình của các viện trên.

Trung tâm đã triển khai phần mềm Y tế cơ sở từ năm 2020 nhưng hiện nay hiệu quả đem lại chưa cao vì đơn vị đồng thời phải làm việc trên phần mềm y tế cơ sở và báo cáo trên phần mềm riêng theo Thông tư 37/2019/TT-BYT ngày 30 tháng 12 năm 2019 nên mất thời gian của cán bộ báo cáo. Trung tâm đã liên hệ với nhà cung cấp Phần mêm y tế cơ sở dự kiến tập huấn lại cho các chuyên trách trong tháng 10/2021 để phần mềm ứng dụng hiệu quả hơn. Phối hợp với Công ty VinBrain bước đầu khảo sát triển khai giải pháp Ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo Kế hoạch số 68/KH-SYT ngày 19/5/2021 của Sở Y tế.

Việt Nga