Thứ 2,20/05/2024,

Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn thực hiện chuyển đổi số trong khám chữa bệnh

Views:
Font size: A- A A+

Căn cứ công văn số 3564/SYT-TCHC ngày 20 tháng 09 năm 2021 của Sở y tế Bắc Giang về việc triển khai Kế hoạch chuyển đổi số lĩnh vực Y tế, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn đã triển khai được một số các nhiệm vụ như sau:

Triển khai thanh toán viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt tại các quầy thu ngân viện phí Nội trú, Ngoại Trú. Nhưng vẫn còn hạn chế vì lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh chủ yếu là người cao tuổi và không dùng thẻ Ngân hàng vẫn còn tỷ lệ cao. Triển khai đề án khám chữa bệnh từ xa: Đơn vị đã kết nối với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Nhi trung ương; Bệnh viện Việt Đức; Bệnh viện Bạch Mai. Trung tâm đã tham gia các buổi học trực tuyến, buổi hội chẩn ca bệnh qua cầu chuyền hình của các viện trên.

Ngày 24/9/2021 Liên hệ phối hợp với Công ty VinBrain khảo sát hạ tầng ứng dụng CNTT hỗ trợ Chẩn đoán hình ảnh, tuy nhiên do bên Công ty VinBrain chưa sắp xếp đc thời gian để cài đặt và hướng dẫn đơn vị. - Ngày 30/9/2021 TYT huyện Lục Ngạn phối hợp với Công Ty cổ phần Quản lý Hồ sơ điện tử tập huấn cho 29 TYT xã, TT phần mềm Y tế cơ sở.  Trung tâm đã triển khai và đang dần đi vào hoàn thiện phần mềm Y tế cơ sở tại các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Việt Nga