Thứ 5,09/05/2024,

Hội nghị phổ biến, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện Đề án 06

Ngày 11/4/2024, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện Đề án 06 cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế; Thượng tá Ngô Văn Kiên, Phó Trưởng Phòng PC06;  Lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Sở; Cán bộ phòng PC06; Đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ năm 2022 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế đã triển khai quyết liệt đến các đơn vị trong ngành và bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Trong số 7 nhiệm vụ được giao đều được hoàn thành, trong đó có 5 nhiệm vụ thực hiện thường xuyên; 1 Mô hình điểm “Khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và ứng dụng VneID” tại các cơ sở khám, chữa bệnh nhiệm vụ đang triển khai; 01 Mô hình/nhiệm vụ đăng kí trong năm 2024: Hướng dẫn, tuyên truyền tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo lưu trú trên ứng dụng định danh quốc gia VNeID để phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm, quản lý cư trú khi đến điều trị lưu trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06. Chính vì vậy Hội nghị này được tổ chức nhằm phổ biến, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án 06 cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Đình Toàn, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y  báo cáo đánh giá thực trạng việc triển khai Đề án 06  của ngành y tế

Cán bộ Phòng PC06 hướng dẫn Thông báo lưu trú tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của ngành y tế; Phân tích những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế. Qua đó các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, giải pháp khắc phục các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án 06. Cũng tại đây cán bộ phòng PC06 đã hướng dẫn, giới thiệu rõ hơn cho các đại biểu về Thông báo lưu trú.

Bích Hợp