Thứ 2,20/05/2024,

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang triển khai Đề án 06 của Chính phủ

查看数次:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt máy đọc mã QR đảm bảo điều kiện thực hiện khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD thay thế thẻ bào hiểm y tế. Theo số liệu thống kê số lượt tra cứu thẻ BHYT bằng Căn cước công dân từ 01/09/2023 đến 30/09/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, tồng số lượt KCB BHYT là 13744 lượt người, trong đó, tổng số lượt KCB dùng thẻ CCCD thay BHYT là 4556 lượt, số lượt tra cứu thẻ thành công là 4386 lượt.

Bệnh viện đang triển khai triển khai việc hướng dẫn, giám sát bệnh nhân nội trú thực hiện khai báo lưu trú trên ứng dụng định danh quốc gia VNeID để phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm, quản lý cư trú và làm giàu dữ liệu dân cư. Bệnh viện đã triển khai kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và đã kết nối với hệ thống đơn thuốc quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn đúng theo quy định. Bệnh viện đã triển khai kết nối, cung cấp dữ liệu khám sức khỏe vào cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế để thực hiện việc liên thông sử dụng kết quả cấp giấy khám sức khỏe điện tử phục vụ dịch vụ công trực tuyến trong cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Bệnh viện đã thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt để thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế với số lượt chiếm tỉ lệ: 81,07%, số tiền đạt: 80,02% (Số liệu tính từ 12-09-2023 đến ngày 12-10-2023).

Việt Nga