19:19 EDT Thứ hai, 22/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Tập huấn áp dụng Hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng quốc gia

Thứ sáu - 28/04/2017 01:11
Ngày 28/4/2017, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên hướng nghiệp tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn áp dụng Hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng quốc gia. Tham dự có 40 cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Sản – Nhi và Trung tâm y tế 10 huyện/thành phố.

Thạc sỹ Trần Thị Lan Anh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn quy trình quản lý phần mềm Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia

Giảng viên lớp tập huấn là Tiến sỹ Vũ Hải Hà và Thạc sỹ Trần Thị Lan Anh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế đã được hướng dẫn về quản lý đối tượng tiêm chủng, quản lý vắc xin, quản lý báo cáo, danh mục, quy trình xử lý phần mềm, các lỗi thường gặp và cách khắc phục. Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia là hệ thống do Cục Y tế dự phòng chủ trì xây dựng và triển khai đồng bộ trên toàn quốc, giúp thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên toàn quốc một cách xuyên suốt, đồng bộ. Hệ thống quản lý thống nhất dựa trên thông tin tiêm chủng của từng đối tượng, hướng tới thực hiện và đánh giá tiêm chủng đầy đủ theo kháng nguyên cho từng cá nhân, trong đó đặc biệt ưu tiên nhóm trẻ em dưới 5 tuổi, không phân biệt giữa tiêm chủng dịch vụ và tiêm chủng mở rộng. Tất cả các đối tượng đi tiêm chủng sống trên địa bàn hoặc là đối tượng di nhập cư sẽ được quản lý.

Hệ thống giúp thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên toàn quốc một cách xuyên suốt, đồng bộ

Buổi tập huấn góp phần nâng cao năng lực triển khai áp dụng thực hiện Hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Trân Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang