14:02 ICT Thứ ba, 24/04/2018

lịch tiếp dân

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Nâng tỷ lệ trẻ sơ sinh được tiêm vắc-xin phòng viêm gan B

Thứ sáu - 16/03/2018 09:12

(BGĐT) - Hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong 24 giờ sau sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt 68,8%, cao hơn cùng kỳ năm 2017 (47%) nhưng vẫn ở mức thấp.

Người thân chờ tiêm vắc- xin phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh.

Theo các bác sĩ truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh), tiêm vắc-xin cho trẻ sơ sinh là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm vi- rút viêm gan B và phòng ung thư gan.

Được biết, tỷ lệ người dân nhiễm vi-rút viêm gan B khá cao, chiếm khoảng 10-20% dân số. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 131 người mắc viêm gan vi-rút B (năm 2017 có 718 người mắc). Vi rút viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm, gây xơ gan, ung thư gan, điều trị rất tốn kém; chủ yếu lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con trong khi sinh hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Minh Thu

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn