12:45 EDT Thứ tư, 18/10/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bộ Y tế khen tặng y sĩ hiến máu cứu người

Thứ ba - 01/04/2014 21:46
Tại lễ trao khen thưởng, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã động viên và khích lệ tinh thần các  nhân viên y tế toàn tỉnh Bắc Giang noi theo tấm gương y sĩ Đoàn Văn Hải và đề nghị lãnh đạo các bệnh viện trong tỉnh tiếp tục phát huy những hiệu quả tích cực từ đường dây nóng bệnh viện.

Cùng ngày, Sở Y tế Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã tiến hành trao Giấy khen và biểu dương tinh thần hết lòng phục vụ, cấp cứu người bệnh đối với y sĩ Đoàn Văn Hải và xem đây là gương sáng về y đức để cán bộ y tế khác noi theo. Đây là lần thứ 7, cá nhân y sĩ Đoàn Văn Hải hiến máu nhân đạo.

Trước đó, người nhà của bệnh nhân  Lương Thị Hồng đã phản ánh đến đường dây nóng của Bộ Y tế. Nhận được phản ánh, Bộ đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Bắc Giang kiểm tra thông tin. Theo báo cáo xác nhận của Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tối 14/3/2014, bệnh nhân Lương Thị Hồng 30 tuổi vào viện với lý do đau bụng, ra huyết. Bệnh nhân được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ có choáng và được chỉ định mổ cấp cứu. Trong khi mổ bệnh nhân mất khoảng 2.000ml máu. Nếu không cấp cứu kịp thời, bệnh nhân mất nhiều máu, gây nguy cơ trụy tim mạch, tỷ lệ tử vong cao.

BV huyện Tân Yên đã xét nghiệm 10 người nhà tình nguyện cho máu nhưng không có ai cùng nhóm máu với bệnh nhân. Tuy không phải ca trực của mình nhưng biết tin có bệnh nhân đang cấp cứu mất máu và có cùng nhóm máu với mình, y sĩ Đoàn Văn Hải đã tự nguyện hiến 350ml máu của mình để giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Tác giả bài viết: Thúy Hà

Nguồn tin: baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn