15:32 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

lịch tiếp dân

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công phẫu thuật cắt khối giả phình động mạch chậu

Thứ hai - 05/03/2018 08:02

Ngày 1-3, dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt đoạn động mạch chậu ngoài và lấy khối giả phình thay bằng động mạch nhân tạo có tráng bạc.

Các bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật cắt khối giả phình động mạch chậu.

Thời gian thực hiện trong ba giờ do bác sĩ Phạm Hữu Lư, Phó Trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực (Bệnh viện Việt Đức) trực tiếp chuyển giao cho ê kíp phẫu thuật của Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Bệnh nhân là Lương Văn Tập, 59 tuổi ở xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng có khối sưng đau tức bẹn phải. Đây là ca bệnh khó, ít gặp, sau khi mổ đến nay mạch máu của bệnh nhân đã lưu thông tốt, sức khỏe ổn định.

Minh Thu

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn