01:36 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hội thảo khoa học chuyên đề về nhãn khoa

Thứ ba - 14/11/2017 02:57

Tập trung phát triển kỹ thuật chuyên sâu, ngày 9-11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề về nhãn khoa.

Đ/c Nguyễn Như Phố – Phó GĐ bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội nghị có hơn 50 bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại khoa mắt thuộc các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các bác sĩ nhãn khoa giới thiệu ứng dụng kỹ thuật Lasez YAG trong điều trị đục bao sau thủy tinh thể; chẩn đoán điều trị Glocom (thiên đầu thống) tại khoa mắt. Sau hội thảo, bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật này cho các bác sĩ nhãn khoa tuyến huyện, phòng khám trên địa bàn và trao đổi kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về mắt bằng phương pháp hiện đại.

Ths.BS. Trần Thị Lệ Hoa trình bày nội dung về kỹ thuật Laser YAG trong điều trị đục bao sau thủy tinh thể

Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trang bị máy Lazes YAG của Aurtralia từ nguồn vốn xã hội hóa từ tháng 5-2017. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện thủ thuật này và điều trị thành công cho hơn 100 ca bệnh. Các bác sĩ cho biết, đục bao sau thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây giảm thị lực của bệnh nhân sau phẫu thuật thủy tinh thể bằng phương pháp phaco. Sau mổ thay thủy tinh thể 5 năm, tỷ lệ bệnh nhân bị đục bao sau từ 20-40%.

Ứng dụng kỹ thuật Lasez YAG vào điều trị bao sau thủy tinh thể là thủ thuật không xâm lấn giúp bệnh nhân không đau, thời gian thực hiện nhanh (5 phút), ngày hôm sau mắt sẽ sáng, không phải nằm viện lâu, chi phí thấp.

Tác giả bài viết: BVĐK tỉnh Bắc Giang./.

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn