14:02 ICT Thứ ba, 24/04/2018

lịch tiếp dân

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Ban quản lý Dự án NORRED: Hỗ trợ tăng cường năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ y tế

Thứ hai - 19/03/2018 08:06

Ngày 16-3, Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng cấp tỉnh (Dự án NORRED) tổ chức hội nghị triển khai công tác hỗ trợ y tế năm 2018. Đến dự có các thành viên ban quản lý dự án cấp tỉnh và đại diện các sở, ngành, bệnh viện.

Quang cảnh hội nghị.

Dự án sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới, thực hiện từ năm 2013-2019, với tổng kinh phí hơn 10,56 triệu USD. Trên địa bàn tỉnh có 5 bệnh viện được thụ hưởng gồm: Đa khoa tỉnh, huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng và Sản - Nhi tỉnh.

Năm 2018, Dự án tập trung vào tăng cường năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ y tế tại tuyến tỉnh, huyện để nâng cao chất lượng dịch vụ ở 5 nhóm chuyên khoa: Ung bướu, tim mạch, sản, nhi và chấn thương; mở rộng phạm vi bao phủ BHYT cho đối tượng cận nghèo; nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật của ngành y tế và các bệnh viện thuộc Dự án.

Theo đó, Ban quản lý Dự án chỉ đạo hoàn thành xây dựng nhà xạ trị để lắp đặt hệ thống xạ trị liều cao; hỗ trợ mua sắm thiết bị cấp cứu hồi sức và chi phí khám, chữa bệnh chất lượng cao tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện. Các bệnh viện cử nhân viên đi đào tạo 11 gói kỹ thuật tại tuyến trung ương và 4 gói kỹ thuật tại tuyến tỉnh. Hỗ trợ 20% mệnh giá cho người cận nghèo trên địa bàn tỉnh mua thẻ BHYT. Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thí điểm mô hình quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn; xây dựng quy trình và quy định về an toàn bức xạ; Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh xây dựng mô hình thí điểm về quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện. Dự kiến kinh phí thực hiện năm 2018 hơn 1,547 triệu USD.

Minh Thu

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn