15:25 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bắc Giang: Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 27/03/2018 09:57

         Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 10.557 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 35 tỉnh, thành phố. Tuy số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2017, nhưng vẫn ghi nhận số mắc hàng tuần cao tại một số tỉnh, thành phố. Tỉnh Bắc Giang từ đầu năm 2018 đến nay, chưa ghi nhận trường hợp mắc sốt xuất huyết. Tuy nhiên, dịch sốt xuất huyết có nhiều nguy cơ xảy ra tại tỉnh, nhất là hiện nay sắp bước vào thời điểm mùa dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn phun hoá chất diệt muỗi cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh

          Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, hạn chế tối đa số mắc và tử vong do sốt xuất huyết, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

          Tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên các phương tiện thông tin đại chúng;

         Thường xuyên giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết, điều tra xử lý ổ dịch kịp thời; giám sát côn trùng chủ động để phát hiện sớm các khu vực có nguy cơ, hướng dẫn các đơn vị tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch, giám sát việc phun hóa chất xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát, lây lan rộng, kéo dài tại địa phương;

           Tổ chức tập huấn, giám sát, cập nhật kiến thức chuyên môn  về giám sát phòng chống dịch sốt cho cán bộ y tế từ tỉnh đến huyện, xã.     

          Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan trên địa bàn để tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết; vận động nhân dân triển khai diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi, nằm màn chống muỗi đốt, thu gom phế thải….

          Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần bố trí khu vực khám, khu vực cách ly cho người bệnh mắc hoặc nghi mắc sốt xuất huyết; Đáp ứng đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền để xử trí, cấp cứu người bệnh, sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi cần thiết. Đối với các đơn vị không có khoa truyền nhiễm, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải chuyển bệnh nhân sang cơ sở điều trị có khoa truyền nhiễm để cách ly, theo dõi và điều trị.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn