09:52 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch sởi năm 2014

Chủ nhật - 27/04/2014 23:28
           
            Tại tỉnh Bắc Giang, đến thời điểm 16h ngày 25 – 4 đã có 178 trường hợp nghi mắc sởi, trong đó có 40 ca dương tính với vi rút sởi, 87 ca khỏi và đã xuất viện, 8 ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trung ương. Hiện đã có 4 trẻ tử vong liên quan đến sởi nhưng số này đều điều trị và tử vong ở tuyến trên.
            Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và làm rõ thêm thuận lợi, khó khăn xung quanh công tác này như nhận thức của một bộ phận nhân dân về vấn đề tiêm chủng vắc- xin sởi còn hạn chế, đồng thời đề xuất cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp truyên truyền, khuyến cáo phòng, chống dịch; vận động phụ nữ trước khi mang thai đi tiêm phòng sởi; tham mưu tiêm bổ sung vắc- xin sởi cho trẻ em ngoài độ tuổi...
            Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh,  dịch sởi diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy cần tăng cường công tác phòng, chống dịch và phải coi đó là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và mọi người dân; Cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về lợi ích tiêm phòng bằng vắc – xin; Các địa phương khẩn trương rà soát, nắm danh sách trẻ trong diện tiêm và tổ chức tốt công tác tiêm phòng sởi; Hệ thống loa truyền thanh cơ sở tăng thời lượng phát thanh, phổ biến rộng rãi cách phát hiện bệnh và xử trí ban đầu bệnh nhân nghi sởi; Trong các trường học, tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ để có biện pháp hạn chế lây nhiễm học đường. ..
            Đối với các cơ sở Y tế cần phân luồng, phân tuyến điều trị tránh tình trạng vượt tuyến, đồng thời giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như tránh lây chéo trong bệnh viện.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn