18:01 EDT Thứ tư, 21/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Truyền thông về bảo hiểm y tế cho người bệnh Tại bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên

Thứ sáu - 02/06/2017 05:39
      Thực hiện Công văn số 09/PPMU-BH ngày 20/02/2017 của Ban QLDA NORRED tỉnh Bắc Giang và Kế hoạch số 25/KH-BV ngày 27/2/2017 của BVĐK Việt Yên về việc tổ chức truyền thông về BHYT trong bệnh viện.
      Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2017, bệnh viện đã tổ chức 04 buổi truyền thông cho khoảng 200 người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Tham dự buổi truyền thông có đại diện Ban Giám đốc và phòng Kế hoạch bệnh viện.  Ngoài các buổi truyền thông trực tiếp, Bệnh viện còn cử cán bộ xuống tận các khoa để tuyên truyền cũng như giải đáp các thắc mắc của người bệnh về bảo hiểm y tế.  
 
 
 
       Thông qua các buổi truyền thông, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được nghe tuyên truyền phổ biến những thay đổi của chính sách, pháp luật về BHYT, những điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thực hiện từ năm 2016; Quyền lợi và trách nhiệm của người có thẻ khi tham gia BHYT; mối liên quan giữa giá dịch vụ y tế mới và BHYT; tác động của việc thông tuyến KCB BHYT; cách sử dụng thẻ BHYT đúng cách, một số lưu ý về thẻ BHYT, những trường hợp không được hưởng chế độ BHYT…
       Đồng thời, tại buổi truyền thông, người bệnh và người nhà bệnh nhân được thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHYT hộ gia đình và khi đi khám chữa bệnh. Những yêu cầu chính đáng này của bệnh nhân đều được nhóm giảng viên giải thích tận tình, cận kẽ, mang lại một không khí thân thiện, cởi mở giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và thầy thuốc.
       Qua các buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức cho người bệnh và người nhà người bệnh về quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Trong các tháng tiếp theo BVĐK Việt Yên sẽ tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông BHYT đến với người dân đảm bảo chất lượng và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Ngụy Thanh Chiến -BVĐK Việt Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn