08:03 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Thêm một học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hiến máu cứu người bệnh

Thứ năm - 19/06/2014 06:19
          Ngày 6/6/2014, bệnh nhân Đặng Thị Thùy, 24 tuổi, công nhân tập đoàn Hồng Hải, được  Bệnh viện Đa khoa   Việt Yên  tiếp nhận  và chẩn đoán: chửa ngoài tử cung vỡ, lụt máu ổ bụng.  Bệnh nhân  cần được truyền máu ngay để mổ cấp cứu. Gia đình bệnh nhân  không có ai cùng nhóm máu. Trong lúc nguy cấp, em  Nguyễn Thị Hường,    đang thực tập tại Khoa Sản- Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên đã  tình nguyện hiến  máu mình để  cứu sống bệnh nhân.
          Chiều ngày 19/6/2014,tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên,  bà Trần Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã  trực tiếp khen thưởng,  tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của học sinh Nguyễn Thị Hường.
          Trong nhiều năm trở lại đây,  hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào sôi nổi, thường xuyên của Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang. Bởi hơn ai hết, các học sinh  ngành y đều hiểu ý nghĩa, giá trị của những giọt máu cho đi sẽ cứu được  người bệnh trong cơn nguy kịch. Mỗi năm một đợt, nhà trường tổ chức hiến máu tình nguyện.. Năm 2014, đã có 481 học  sinh đăng ký,  thu được 314 đơn vị máu . Hoạt động này góp phần giáo dục y đức cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả bài viết: Bích Hợp - Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn