23:27 EDT Thứ ba, 22/07/2014

Chuyên Ngành

Mỹ phẩm

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Trung tâm y tế huyện Việt Yên: Nhân rộng mô hình điểm về tiêm chủng.

Thứ ba - 20/08/2013 02:37
Trung tâm y tế huyện Việt Yên: Nhân rộng mô hình điểm về tiêm chủng.

Ngày 19/8/2013 Trung tâm Y tế huyện Việt Yên tổ chức lớp tập huấn triển khai nhân rộng mô hình điểm về tiêm chủng tại trạm Y tế xã Thượng Lan do Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh hướng dẫn.
       Đến dự có trên 30 y, bác sĩ là trạm trưởng và cán bộ trực tiếp làm công tác tiêm chủng của 19 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
       Lớp tập huấn không những bổ sung, cập nhật những quy định mới nhất về công tác tiêm chủng của Bộ Y tế mà còn giúp tất cả các cán bộ trực tiếp làm công tác tiêm chủng và cán bộ quản lý trạm được trực tiếp quan sát về cách sắp xếp buồng phòng của Trạm y tế Thượng Lan- một mô hình điểm về tiêm chủng đầu tiên được xây dựng ở huyện Việt Yên, cách phân công cán bộ và lựa chọn địa điểm tiêm chủng phải thực hiện theo quy trình 4 bước, đảm bảo công tác khám tư vấn và theo dõi sau tiêm chủng.
     Với mục tiêu xây dựng một quy trình tiêm chủng chuẩn, thống nhất, trong thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn huyện và sẽ giúp công tác tiêm chủng trên địa bàn được thực hiện ngày càng tốt hơn.
    Cũng bắt đầu từ tháng 8/2013, Trung tâm Y tế Việt Yên chỉ đạo các trạm y tế trên địa bàn huyện triển khai công tác tiêm chủng trong vòng 2 ngày thay vì chỉ tiến hành tiêm trong vòng 1 ngày như trước.
Thực hiện: Trung tâm Y tế huyện Việt Yên