14:58 EST Thứ sáu, 20/01/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Bắc Giang Giao ban điều phối hoạt động Chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

Thứ tư - 13/08/2014 12:11
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Sức khỏe Gia đình Quốc tế và Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang về hoạt động dự án Cung cấp và duy trì bền vững Dịch vụ dự phòng và Chăm sóc HIV tại tỉnh Bắc Giang, (dự án FHI 360)
Sáng ngày 8/8/2014, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức buổi giao ban điều phối hoạt động Chăm sóc và Điều trị HIV/AIDS, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
Đến tham dự buổi giao ban có Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Trại giam Ngọc Lý, Trại tạm giam Công an tỉnh, Trung tâm Lao động Xã hội tỉnh, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, phòng khám ngoại trú Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, Trung tâm y tế của 5 huyện: Thành phố Bắc Giang, Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang và Lục Nam.
Tại buổi giao ban, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm về Chăm sóc và Điều trị HIV/AIDS; điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2014; định hướng triển khai Chăm sóc và Điều trị HIV/AIDS tại cộng đồng; cơ chế chuyển gửi bệnh nhân giữa các dịch vụ hỗ trợ HIV/AIDS.
Kết quả công tác chăm sóc, điều trị HIV/AIDS tại 03 phòng khám ngoại trú: Lũy tích bệnh nhân HIV/AIDS điều trị ARV là 896 người, bệnh nhân đang điều trị ARV: 630 người, trong đó tại phòng OPC Trung tâm PC HIV/AIDS: 286 người (có 29 bệnh nhi); OPC Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 245 người; OPC Bệnh viện Đa khoa Tân Yên: 58 người. Riêng trong tháng 6, bệnh nhân mới được tiếp nhận điều trị là 35 người. Trung tâm đã triển khai điều trị HIV/AIDS tại Trại giam Ngọc Lý trực thuộc Tổng Cục VIII, Bộ Công an cho 41 bệnh nhân.
Cho đến nay, bệnh nhân đến điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone đang được quản lý tại Cơ sở điều trị lồng ghép của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS: 314 bệnh nhân, trong đó có 180 bệnh nhân đang điều trị liều duy trì; 134 bệnh nhân đang trong giai đoạn dò liều. Bệnh nhân đăng ký nhưng chưa được điều trị 25 người.
Trong buổi giao ban các đại biểu hoàn toàn nhất trí báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình khi triển khai hoạt động Chăm sóc và Điều trị HIV/AIDS tại cơ sở và đưa ra những ý kiến đóng góp thiết thực trong việc chuyển gửi bệnh nhân Lao/ HIV trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm PC HIV/AIDS - Bắc Giang