07:43 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Trung tâm Y tế Thành Phố hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ năm - 27/06/2013 23:29

Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013, Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang đã có những hành động thiết thực, khẩn trương và kịp thời nhằm đảm bảo công tác ATVSTP không những trong tháng hành động mà còn thực hiện trong cả năm 2013 như sau:
          1. Tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổ chức 01 buổi Hội nghị phát động hưởng ứng tháng hành động có 98 người tham dự.
          2. Ký hợp đồng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thành phố và mạng lưới truyền thanh ở 16 phường xã về các văn bản pháp quy về ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, cảnh báo về những thực phẩm không rõ, nguồn gốc xuất xứ dễ gây mất ATVSTP....cấp tranh poster, tờ gấp, tranh tuyên truyền cho trạm y tế phường xã để tuyên truyền cho nhân dân, người nội trợ và tiêu dùng được biết.
          3. Tổ chức mở  02 lớp tập huấn kiến thức cho người tiếp xúc với thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm, đặc biệt là các bếp ăn thực phẩm, nơi chế biến xuất ăn có số lượng lớn, nguy cơ dễ gây ngộ độc thực phẩm cao, với 103 người tham dự. Phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức 01 buổi tập huấn, tọa đàm chuyên đề về ATTP với các nội dung: Cách lựa chọn mua thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
          4. Tổ chức thanh kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm, đặc biệt là bếp ăn tập thể, cụ thể năm nay chú trọng kiểm tra các bếp ăn tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố. Song song tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành  và đoàn chuyên ngành của Trung tâm. Kết quả kiểm tra được 78 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt yêu cầu 57, số chưa đạt yêu cầu về vệ sinh là 21. Các cơ sở không đạt phần lớn cơ sở thực phẩm thức ăn đường phố hạ tầng còn tận dụng, chật hẹp, môi trường vệ sinh còn gần nơi cống rãnh, rác chất thải chưa thường xuyên thu gom. Một số cơ sở thuộc diện thành phố quản lý chưa quan tâm chủ động liên hệ với cơ quan chuyên môn tiến hành cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP. Việc công nhân, người tiếp xúc thực phẩm chưa được khám sức khoẻ định kỳ hàng năm theo quy định của Bộ Y tế.
          Để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt kết quả cao cần có sự chung tay góp sức, quan tâm nhiệt tình chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và ý thức tự giác của toàn thể nhân dân đặc biệt là những người tiếp xúc với thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn