14:22 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Triển khai Luật phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ tư - 10/04/2013 02:06
Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá quy định các biện pháp nhằm giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá, các điều kiện phòng chống tác hại của thuốc lá; quy định các địa điểm cấm hút thuốc, bao gồm: địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn; địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng có nơi giành riêng cho người hút thuốc; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá.
Để phổ biến và thực thi Luật Phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá,   hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (Từ 25-31/5/2013), Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố   phối hợp tổ chức các hoạt động: Chỉ đạo các Sở, ban ngành, cơ quan đơn vị tại địa phương tổ chức các hội thảo, hội nghị phổ biến và thực thi nghiêm các quy định của Luật PCTH thuốc lá; tổ chức mít tinh, hội nghị, diễu hành, treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá; Chỉ đạo lồng ghép phong trào xây dựng Làng Văn hóa - Sức khỏe với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện/.