03:27 EST Thứ bảy, 18/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tinh thần quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Thứ tư - 02/04/2014 22:13
TINH THẦN QUỐC TẾ PHỤ NỮ MÙNG 8 THÁNG 3
           Hòa theo  không khí kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ, Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã tổ chức hội thi "Khéo tay hay làm"  với chủ đề "Mâm cơm thờ cúng tổ tiên". Kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tất cả các cán bộ giáo viên trong nhà trường đã cùng "xắn tay áo vào bếp", mong muốn gửi gắm những sản phẩm khéo tay hay làm thông qua những hương vị ẩm thực dâng cúng tổ tiên.
1
                                                                                                                                Ảnh minh họa
          Cuộc thi được Công đoàn trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức vào sáng ngày mùng 8 tháng 3 năm 2014. Trong không khí diễn ra vô cùng phấn khởi, sôi nổi, tràn ngập niềm vui, cuộc thi đã động viên được lòng nhiệt tình, tinh thần hăng hái tham gia của tất cả các cán bộ giáo viên trong nhà trường. Một điều rất bất ngờ đó là sự tham gia rất nhiệt tình của cả những cán bộ, giáo viên nam giới tại các phòng ban, tổ bộ môn cũng rất hăng hái tham gia nấu nướng để mong muốn được thay những lời chúc gửi gắm sự yêu thương, quý mến đến một nửa thế giới của mình qua những hương vị ẩm thực.
 
1
Ảnh minh họa
          Không khí tưng bừng phấn khởi của cuộc thi diễn ra, với thời gian 2 giờ đồng hồ, các phòng ban, bộ môn đã phải trải qua 2 phần thi: phần chấm thi nguyên liệu và phần chấm thi các món ẩm thực - hương vị dâng cúng tổ tiên. Các đội đã thể hiện khả năng rất khéo léo của mình bằng việc làm những loại xôi chè, bánh (như bánh trôi, bánh chay, bánh dầy...) cùng mâm cơm ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng và mang đậm giá trị truyền thống văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam với những nguyên liệu được làm từ thịt, rau, củ, quả....
 
1
          Ảnh minh họa
          Cuộc thi đã tạo được sân chơi lành lạnh, thiết thực cho tất cả các cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đây là dịp để mọi người được trổ tài nấu nướng, nhất là những nữ công đoàn viên không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng với những ý tưởng khá độc đáo, sáng tạo, các đội thi đã thể hiện được tinh thần của ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, đã tôn vinh được hình tượng người phụ nữ với đầy đủ tứ đức: công - dung - ngôn - hạnh, thể hiện tinh thần phấn đấu liên tục, không ngừng vươn lên của tất cả các cán bộ, giáo viên Trường trung cấp Y tế Bắc Giang.  Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp chấm các món ăn của các đội thi, mọi người đã cổ vũ rất nhiệt tình, ai ai cũng hào hứng.
1
Ảnh minh họa
          Cuộc thi đã góp phần ôn lại lịch sử vẻ vang của người phụ nữ, tô đậm nét những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam "anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang". So tài trong cuộc thi, có tất cả các phòng ban, bộ môn tham gia được chia làm 5 đội thi. Hội thi đã kết thúc thành công với kết quả:
- 1 giải nhất: Tổ Hành chính và Đào tạo
- 1 giải nhì: Tổ Điều dưỡng
- 3 giải ba: Tổ Kế toán và Khoa học cơ bản, Tổ Y học cộng đồng và Y học cổ truyền Dược, Tổ Lâm sàng và Quản lý học sinh sinh viên.
Kết quả trên đã phản ánh đúng tài năng, trí tuệ và sự khéo léo của các thành viên tham gia. Giải thưởng dành cho các đội thi đạt giải không chỉ là niềm vui trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, mà còn cổ vũ sự khéo tay, đảm đang của mọi người, tăng thêm tinh thần đoàn kết phấn đấu cùng thực hiện nhiệm vụ của mình trong công tác, trong học tập, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 
1 
Ảnh minh họa
          Cuộc thi đã kết thúc, nhưng cho tới nay dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi trong mỗi người.
 
 
                                                                 Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn