12:09 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tỉnh Bắc Giang triển khai tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2014

Thứ bảy - 26/07/2014 11:55
Nội dung Tháng cao điểm tập trung vào truyền thông về lợi ích tiếp cận sớm các dịch vụ cho phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 49, đặc biệt là tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và hiệu quả của các biện pháp can thiệp dự phòng. Giới thiệu và quảng bá các cơ sở cung cấp dịch vụ can thiệp dự phòng, giảm nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con sẵn có tại địa phương.
Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con,  các huyện, thành phố trong tỉnh đã triển khai truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng như phát sóng các phóng sự, tin, bài trên đài phát thanh của tỉnh, huyện, thành phố; phát thanh những thông điệp về phòng, chống lây nhiễm HIV từ mẹ sang con tại các xã, phường, thị trấn. Tổng số phát sóng là 1.742 lượt với thời lượng 14.304 phút. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị còn tổ chức nhiều loại hình hoạt động truyền thông khác như tư vấn tại xã, phường, thôn bản, nói chuyện sức khỏe, thăm hộ gia đình và thảo luận nhóm thông qua đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên, y tế thôn bản là 2.093 lượt; cấp phát 7.500 tờ rơi lây truyền HIV từ mẹ con; 3.578 cuốn sách mỏng và tạp chí AIDS và cộng đồng.
         Các chỉ số và kết quả cung cấp dịch vụ tháng 6 năm 2014, số phụ nữ mang thai được tư vấn trước xét nghiệm HIV 4.800 người; số phụ nữ mang thai đồng ý xét nghiệm HIV là 4.120 người. Có 03 phụ nữ mang thai được phát hiện nhiễm HIV, trong đó 2 trường hợp được đưa vào điều trị dự phòng lây truyền mẹ con, 01 trường hợp chửa ngoài dạ con. Các chỉ số hoạt động trong Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đều tăng so với tháng 5.
Tỉnh Bắc Giang đã và đang phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu không còn trẻ nhiễm HIV từ mẹ.  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm PC HIV/AIDS-Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn