09:59 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên thăm và làm việc với ngành Y tế Bắc Giang

Thứ sáu - 14/06/2013 18:51
Trong 6 tháng đầu năm 2013, ngành Y tế Bắc Giang đã khám và điều trị cho hơn 1,3 triệu lượt người; triển khai 488 kỹ thuật, trong đó có  những kỹ thuật cao như: lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Bắc Giang, mổ đục thủy tinh thể bằng kỹ thuật Phaco tại bệnh viện tuyến huyện… Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án quản lý và điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm và mạn tính như: bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, loét dạ dày tá tràng, ngoại trú ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...   Công tác khám chữa bệnh BHYT đã có nhiều tiến bộ. Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với BHXH để cân đối đầu thẻ ban đầu cho các đơn vị tương đối hợp lý. Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng trong KCB BHYT, hạn chế vượt trần, vượt quỹ…Đến nay, tỷ lệ tham gia BHYT đạt 64% dân số.
 Trong năm 2013, hơn 131 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ đã hỗ trợ  Bắc Giang nâng cấp và xây mới các bệnh viện. Nhiều hạng mục đang được triển khai như: xây lắp nhà kỹ thuật nghiệp vụ tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, khối nhà điều trị 9 tầng Bệnh viện Sản Nhi. Việc mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến huyện đang được tiến hành.  
Cùng ngày, đoàn công tác Bộ Y tế đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về kết quả hoạt động chuyên môn và việc triển khai dự án do tổ chức JICA Nhật Bản hỗ trợ. 
 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đánh giá cao những nỗ lực của  ngành Y tế Bắc Giang trong việc triển khai các hoạt động chuyên môn, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân,  góp phần giảm bớt tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Thứ trưởng chỉ đạo cần tập giải quyết để các bệnh viện sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục công trình đúng tiến độ; đào tạo nâng cao tay nghề các y, bác sĩ tương ứng với cơ sở vật chất đang được hoàn thiện nhanh chóng.  
Thứ trưởng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của ngành Y tế Bắc Giang về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 47 và Đề án 930 của Chính phủ, phê duyệt Dự án bệnh viện vệ tinh đối với  Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viên Đa khoa tỉnh, chấp thuận về chủ trương thành lập bệnh viện Nội tiết;  quan tâm hỗ trợ hệ thống xử lý chất thải y tế cho các cơ sở y tế công lập của tỉnh Bắc Giang bằng nguồn vốn của Ngân hàng thế giới.
Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn