06:13 EST Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên: Thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị tết Quý tỵ 2013

Thứ hai - 28/01/2013 20:46
      Tại Sở Y tế đoàn công tác đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của ngành Y tế năm 2012 và phương hưóng nhiệm vụ năm 2013. Năm 2012, ngành Y tế Bắc Giang đã triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn như: chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, một số bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật tuyến trên như phẫu thuật nội soi, chạy thận, vô sinh…Tổng số lượt khám bệnh đạt gần 3 triệu lượt, điều trị nội trú tăng 16,3% so với năm 2011, công suất sử dụng giường bệnh bình quân toàn tỉnh là 121,4% kế hoạch trong đó tuyến tỉnh là 112,6%, tuyến huyện 133,8%...Triển khai và quản lý điều trị có hiệu quả một số bệnh mạn tính như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, loét dạ dày, hen phế quản. Tại các trạm y tế hiện đã quản lý được gần 2000 bệnh nhân tăng huyết áp, góp phần giải quyết tình trạng quá tải của các tuyến trên.
      Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đã ghi nhận những kết quả mà Ngành Y tế Bắc Giang đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng yêu cầu ngành Y tế tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cũng như tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án 1816; Tập trung cao độ tuyên truyền về dân số kế hoạch hoá gia đình, ổn định tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh…Thực hiện thường trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp tết Nguyên đán, đặc biệt quan tâm hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện.
      Kết thúc buổi làm việc tại Sở Y tế Bắc Giang, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị thường trực tết Quý Tỵ năm 2013 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.