17:39 EDT Thứ ba, 28/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại Bắc Giang

Thứ năm - 24/04/2014 09:48

Trước nguy cơ bệnh sởi đang bùng phát mạnh, sáng ngày 24/4/2014 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi thăm và kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh.
               Đến ngày 23-4, Bắc Giang ghi nhận 131 ca nghi mắc sởi, rải rác ở 10 huyện, TP, trong  đó 30 ca dương tính với vi rút sởi. Hiện 73 trường hợp khỏi, xuất viện, 54 bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện các tuyến, sức khỏe tiến triển tốt. Có 4 trẻ tử vong liên quan đến bệnh sởi (4 bệnh nhi này gia đình đưa đến thẳng Bệnh viện Nhi T.Ư điều trị).
              Đại diện Ngành Y tế Bắc Giang, Đ/c Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế cho biết: Ngành y tế đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sởi, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc, khẩn trương công tác phòng, chống bệnh sởi. Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện công tác phòng chống bệnh sởi; Đôn đốc các địa phương thực hiện tốt kế hoạch tiêm vét vắc xin phòng chống bệnh sởi. Đối với công tác điều trị: lấy Bệnh viện Đa khoa huyện làm trung tâm để thu dung, điều trị bệnh nhân sởi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn, kĩ thuật cho bệnh viện đa khoa tuyến huyện.
              Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng  Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao công tác phòng, chống bệnh sởi của địa phương và chỉ đạo Ngành Y tế Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sử dụng tối đa các kênh truyền thông trong công tác phòng chống bệnh sởi; Khẩn trương rà soát, tiến hành tiêm sởi thường xuyên, tiêm vét và tiêm theo phương thức phòng dịch cho trẻ đến 10 tuổi để tăng tỷ lệ người dân có miễn dịch; phải lường trước, có kế hoạch xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc; Hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tuyến; tổ chức tập huấn việc kiểm soát nhằm phòng tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, phòng bội nhiễm; Kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi dịch bệnh xảy ra…
                 Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm hỏi bệnh nhân tại BVĐK tỉnh và kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại huyện Yên Dũng và xã Xuân Phú.
Hình ảnh Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại Bắc Giang:

Đ/c Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình và công tác phòng chống bệnh sởi tại Bắc Giang

Đ/C Nguyễn Văn Đồng - GĐ BVĐK tỉnh báo cáo công tác điều trị bệnh sởi tại BVĐK tỉnh

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm hỏi bệnh nhân sởi tại Khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh

Công tác điều trị bệnh sởin tại Khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại huyện Yên Dũng và xã Xuân Phú

Đ/c Nguyễn Văn Linh - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.