23:43 ICT Thứ năm, 30/03/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tập huấn về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý

Thứ hai - 25/04/2016 09:00
Tập huấn về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý

Tập huấn về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-SYT ngày 12/4/2016 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 của ngành Y tế tỉnh Bắc Giang. Ngày 21/4/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lớp tập huấn về bảo đảm ATTP; phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho Giám đốc 42 doanh nghiệp và người được giao phụ trách công tác quản lý về an toàn thực phẩm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn) thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Giang quản lý.
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã giới thiệu, chuyển tải Luật An toàn thực phẩm năm 2010; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các nội dung cơ bản về công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh vụ ăn uống và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm có liên quan; giới thiệu cách ghi chép sổ kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thức ăn chín tối thiểu trong 24 giờ; hướng dẫn doanh nghiệp cách đánh giá, ghi chép đối với việc thực hiện chế độ tự kiểm tra, giám sát của chủ doanh nghiệp; phân tích tình hình ngộ độc thực phẩm; quy trình khai báo, xử trí vụ ngộ độc thực phẩm (nếu có xảy ra). Giới thiệu Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các văn bản khác có liên quan.
Kết thúc lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thống nhất  và đề nghị chủ các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, thường xuyên tự rà soát, kiểm tra, giám sát việc chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống; chủ động tích cực phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại doanh nghiệp. 

Tác giả bài viết: Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn