03:52 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp

Thứ tư - 17/05/2017 04:32
        Sáng ngày 17/5/2017, Sở Y tế Bắc Giang phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho 300 cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong ngành, Ban Bảo vệ sức khỏe, Phòng khám Giao thông vận tải, y tế Công an tỉnh, các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Quỵ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.


 PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
       Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc thường xuyên tiến hành các hoạt động tập huấn để nâng cao y đức, y nghiệp và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế, đặc biệt các cán bộ y tế ở những địa phương còn khó khăn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế.


PGS.TS Trần Thanh Hương - Bộ môn Y đức và tâm lý, Trường Đại học Y Hà Nội giảng chuyên đề về y đức và y nghiệp: Sự cần thiết, nội dung và các thách thức
 
       Tại lớp tập huấn, cán bộ y tế đã được nghe các chuyên gia đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, , Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày các nội dung quan trọng về Y đức, Y nghiệp và những thách thức, thực trạng và giải pháp triển khai việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở y tế; một số kiến thức tổng hợp từ lý thuyết và kinh nghiệm thực tế ở Việt Nam và trên thế giới tập trung vào vấn đề sự cố y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh, thực hành Y đức, Y nghiệp trong nghiên cứu; giải quyết sự cố không mong muốn trong thực hành y khoa.


GS.TS Trần Quỵ giảng về chuyên đề Sự cố Y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh
 
       Cũng tại lớp tập huấn, báo cáo tham luận của các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở Y tế trên địa bàn nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng cho người bệnh.


Trao giấy chứng nhận cho các cán bộ y tế tham dự lớp tập huấn
 
       Kết thúc buổi tập huấn, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao 300 giấy chứng nhận tham dự tập huấn truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế. Cũng nhân dịp này, Tổng hội Y học Việt Nam đã có những món quà ý nghĩa trao tặng cho Sở Y tế  và Hội y học tỉnh Bắc Giang.


Thay mặt cho Tổng hội Y học Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã trao tặng món quà ý nghĩa cho Sở Y tế và Hội Y học tỉnh Bắc Giang

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn