01:39 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tăng cường công tác phòng chống bệnh bại liệt

Thứ ba - 20/05/2014 03:17
        Trước tình hình phức tạp của bệnh bại liệt, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống bệnh bại liệt, Sở y tế yêu cầu các đơn vị triển khai kịp thời các nội dung sau:
         Tích cực tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân về các biện pháp phòng, chống bệnh bại liệt, lợi ích của uống vắc xin phòng bệnh bại liệt; duy trì tỷ lệ uống đủ 3 liều vắc xin OPV trên 90% ở tuyến huyện và trên 95% ở các vùng có nguy cơ cao.
        Tăng cường giám sát các trường hợp nghi bại liệt tại cộng đồng và các cơ sở y tế; Kịp thời theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm đầy đủ đối với các trường hợp nghi liệt mềm cấp.
         Trung tâm y tế tỉnh và các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, hỗ trợ, giám sát tuyến xã trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh bại liệt trên địa bàn đúng quy định.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.