14:02 EDT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng

Chủ nhật - 04/01/2015 21:33
          Ngày 27/12/2014, Sở Y tế ban hành công văn số 1759/SYT-NVY về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình chỉ đạo thực hiện một số nội dung như sau:
           Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh và đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.
           Thực hiện tốt công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em và nâng cao chất lượng tiêm chủng mở rộng; công tác quản lý hoạt động tiêm vắc xin, sinh phẩm miễn dịch trên địa bàn tỉnh; công tác kiểm tra, giám sát, công tác tư vấn trước tiêm chủng và sau tiêm chủng; hướng dẫn đầy đủ cách theo dõi, chăm sóc sau tiêm chủng tại nhà, kịp thời đến cơ sở y tế khí có dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.