13:51 EDT Thứ ba, 28/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚCTRONG LĨNH VỰC QUẢNG CÁO VÀ KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Thứ ba - 14/08/2012 22:21
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng một số tổ chức cá nhân quảng cáo và kinh doanh thực phẩm chức năng, trang thiết bị ngành y tế như máy ion, máy mát xa,...nhưng không có các giấy phép về quảng cáo, kinh doanh theo quy định hiện hành, hoặc được cấp phép nhưng thực hiện quảng cáo kinh doanh không đúng quy định như: Hội thảo giới thiệu sản phẩm kèm theo khám chữa bệnh miễn phí với những chẩn đoán bệnh và tư vấn sản phẩm không phù hợp, nội dung và hình thức quảng cáo không đúng giấy phép...
Trước thực trạng trên,  Sở Y tế  đề nghị UBND các huyện, thành phố: Chỉ đạo phòng y tế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn, tăng cường công tác quản lí nhà nước về quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế; Phối hợp với UBMTQ và các tổ chức chính trị, xã hội cùng cấp chỉ đạo các tổ chức hội, các cơ quan đơn vị, trường học và tổ chức công đoàn không có chức năng quảng cáo không được phối hợp với các tổ  chức cá nhân trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế; Xử lí nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.