18:17 EST Thứ hai, 27/02/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai Tuần lễ Quốc gia An toàn, vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ lần thứ 15.

Thứ ba - 05/02/2013 02:42
Thực hiện Kế hoạch số 2869/KH - UBND ngày 30/11/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang và Công văn số 8531/MT - LĐ ngày 12/12/2012 của Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế về việc tổ chức Tuần lễ quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ ( AT,VSLĐ - PCCN) lần thức 15 năm 2013,
Sở Y tế Bắc Giang xây dựng Kế hoạch triển khai Tuần lễ Quốc gia An toàn, vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ lần thứ 15 với chủ đề: “ Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.
Tuần lễ sẽ được phát động từ ngày 17/3 đến 23/3/2013 và Lễ phát động được tổ chức vào ngày 17/3/2013 tại Khu Công nghiệp Quang Châu - Việt Yên. Phát động và tuyên truyền sâu rộng công tác AT,VSLĐ - PCCN trong các cơ sở y tế và các đơn vị trong ngành, hạn chế, ngăn ngừa nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe người lao động, bảo vệ tài sản của nhà nước, công dân, góp phần ổn định, phát triển ngành y tế, phát triển nền kinh tế - xã hội của tỉnh và của đất nước; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp các ngành đối với công tác AT,VSLĐ- PCCN, đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, hướng tới việc xây dựng và phát triển văn hòa an toàn trong lao động.
 Tổ chức Tuần lễ Quốc gia AT,VSLĐ - PCCN lần thứ 15 phải đảm bảo yêu cầu tiết kiệm, hiệu quả và hướng về cơ sở có nhiều yếu tố độc hại, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của đông đảo người sử dụng lao động, người lao động và toàn thể xã hội vào công tác AT,VSLĐ - PCCN.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.