12:43 EDT Thứ ba, 23/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế triển khai Nghị quyết của HĐND Tỉnh quy định mức thu một số dịch vụ khám, chữa bệnh

Thứ ba - 14/08/2012 22:30

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo Sở Y tế triển khai một số nội dung cơ bản để thực hiện Nghị quyết như: xác định cụ thể những danh mục dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được áp dụng để thực hiện thu đúng theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho bệnh nhân và nhân dân nắm được mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết. Công khai niêm yết bảng giá tại địa điểm thu, phòng chờ của người bệnh, các khoa phòng và nơi công cộng; Tổ chức tập huấn, phân công cho đội ngũ Cán bộ, viên chức được giao nhiệm vụ thực hiện áp giá thu các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc khám bệnh, chữa bệnh để chống lạm dụng các kỹ thuật. Nâng cấp, cải tạo, mở rộng khu vực khám bệnh, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh... Thời gian áp giá thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo Nghị quyết bắt đầu từ ngày 01 tháng 08 năm 2012.

Trung tâm TTGDSK thực hiện./.