19:36 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống tội phạm giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030; Chương trình phòng chống mua bán người giai đoạn 2016-2020

Thứ tư - 26/10/2016 04:41
          Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tổ chức thực hiện tốt một số hoạt động sau:
          Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe: Phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài phát thanh- truyền hình tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng các trang, chuyên mục về công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, phòng chống tội phạm mua bán người, kịp thời đăng tải thông tin, tài liệu nghiên cứu trao đổi các quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người trên Trang thông tin điện tử của Sở Y tế.
          Các đơn vị trong ngành: Triển khái các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật liên quan điến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người. Tập trung tuyên truyền đối với khoa, phòng có đối tượng có nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán như: Tại các khoa sản, nhi trong bệnh viện...; cung cấp tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, bổ biến, giáo dục về phòng, chống tội phạm. Thực hiện tốt các chính sách pháp luật về hỗ trợ tâm lý, sức khỏe... cho các nạn nhân bị buôn bán trở về theo quy định của pháp luật.
          Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện khám, tư vấn và điều trị sức khỏe ban đầu cho nạn nhận bị mua bán trở về; cung cấp hướng dẫn các dịch vụ y tế phù hợp với nguyện vọng của nạn nhân.
          Các đơn vị trong ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan mình chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, nhất là lực lượng công an địa phương để bảo vệ tốt nộ bộ và phòng ngừa tội phạm thuộc lĩnh vực, cơ quan mình phụ trách.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn