20:13 EDT Thứ sáu, 23/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường hoạt động phòng chống bệnh dịch hạch

Thứ ba - 02/12/2014 09:05

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo việc giám sát dịch hạch trên động vật hoang dã, tập trung giám sát vật chủ trung gian truyền bệnh (chuột, bọ chét).

Tuyên truyền giáo dục cho cộng đồng thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bố trí và sắp xếp đồ đạc, dụng cụ trong nhà ở, nhà kho hợp lý, quản lý thực phẩm, nuôi mèo, đặt bẫy, phá vỡ hang ổ chuột, khống chế, phá hủy nơi sinh sản của chuột, bọ chét.

Hướng dẫn nhân dân,  khi phát hiện thấy có chuột chết bất thường phải khai báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất. Nếu có người nhà, hàng xóm biểu hiện bệnh dịch hạch như sốt, nổi hạch... phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

Các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc điều trị, hóa chất, phương tiện, nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trung tâm Y tế dự phòng  tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình bệnh dịch hạch trên địa bàn tỉnh, tổng hợp và gửi báo cáo về Sở Y tế, Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.