20:18 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch

Thứ ba - 02/04/2013 22:23
Tăng cường giám sát dịch tễ tại những nơi có nguy cơ cao, nơi đã từng xảy ra dịch, đặc biệt  là các bệnh dịch dễ xảy ra vào mùa hè như: tay chân miệng, tiêu chảy cấp, ngộ độc thức ăn… để phát hiện sớm, cách ly và xử lý kịp thời, ngăn chặn lây lan, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.
Tuyên truyền bằng nhiều hình thức các biện pháp phòng, chống dịch   để người dân hiểu và tích cực tham gia. Thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh tại gia đình,  vệ sinh môi trường tại các trường học, khu phố, làng, xóm, thôn bản.
Xây dựng  phương án xử lý tình huống khi có dịch, chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang thiết bị và cán bộ để sẵn sàng ứng phó khi có dich.        
Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các khu chợ đầu mối.
 Các đơn vị điều trị sắn sàng  cấp cứu, thu dung điều trị người bệnh, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có khoa Truyền nhiễm để cách ly, theo dõi, và thông báo kịp thời theo qui định.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn