17:59 EDT Thứ tư, 21/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế chấn chỉnh công tác khám sức khỏe

Thứ năm - 27/04/2017 23:03
      Trong thời gian gần qua công tác thanh tra, kiểm tra việc khám sức khỏe của một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc khám sức khỏe đinh kỳ cho các cơ quan, xí nghiệp, công ty ... còn tồn tại nhiều yếu kém như: không đảm bảo đủ điều kiện về nhân lực, trang thiết bị y tế, thời gian tổ chức đợt khám quá ngắn, không đúng quy trình dẫn đến chất lượng khám sức khỏe kém, chưa đạt yêu cầu, thậm chí có cơ sở tổ chức khám sức khỏe khi chưa thực hiện công bố đủ điều kiện theo quy đinh của Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe (cụ thể là Phòng khám đa khoa CLC Bích Động thuộc Công ty cổ phần y tế Nham Biền). 
     Để công tác khám sức khỏe trên địa bàn tỉnh được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của người được khám sức khỏe, Sở Y tế đã ban hành văn bản số 551/SYT-NVY ngày 17/4/2017 về việc Chấn chỉnh công tác khám sức khỏe, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
    1. Chỉ được thực hiện hoạt động khám sức khỏe sau khi đơn vị gửi hồ sơ công bố đủ điều kiện khám sức khỏe về Sở Y tế; đồng thời được Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ, xem xét và có thông báo là cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho đơn vị. Sở Y tế sẽ công khai danh sách các cơ sở đã công bố đủ điều kiện khám sức khỏe trên website của ngành và gửi các cơ quan chức năng để biết, theo dõi thực hiện. Khi có sự thay đổi hoặc bổ sung nhân lực tham gia khám sức khỏe so với hồ sơ đơn vị đã công bố, yêu cầu đơn vị gửi văn bản báo cáo Sở Y tế trước khi thực hiện.
     2. Thực hiện nghiêm các quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe, đặc biệt lưu ý các vấn đề pháp lý về nhân sự, trang thiết bị theo đúng quy định.
     3. Đối với việc tổ chức các đợt khám sức khỏe tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, cơ quan... yêu cầu các đơn  vị gửi kế hoạch tổ chức khám sức khỏe về Sở Y tế (Phòng Nghiệp Y) trước khi thực hiện ít nhất 5 ngày làm việc để theo dõi và giám sát; Sở Y tế sẽ thông tin tới đơn vị về những nội dung chưa phù hợp trong kế hoạch. Chậm nhất 07 ngày làm việc, sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe theo kế hoạch, phải gửi báo cáo kết quả về Sở Y tế.
    4. Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm quản lý chặt chẽ việc cấp giấy khám sức khỏe, tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động khám sức khỏe; chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác khám sức khỏe tại đơn vị mình. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng công an trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng có hành vi mua, bán giấy khám sức khỏe tại đơn vị mình quản lý.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn