12:09 EST Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế: Chỉ đạo phòng chống dịch cúm A (H7N9) trên người

Thứ sáu - 12/04/2013 04:05
       Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về các biện pháp phòng chống dịch cúm và các dịch bệnh khác để người dân hiểu và tích cực tham gia.
       Phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y và chính quyền địa phương ®Ó giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời ổ dịch cúm trên gia cầm.
      Tăng cường giám sát, khám, phát hiện các trường hợp mắc cúm, viêm phổi nặng không rõ nguyên nhân tại các cơ sở y tế và cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán sớm trường hợp mắc đầu tiên để cách ly, xử lý kịp thời, hạn chế lây lan.
      Chuẩn bị sẵn sàng thuốc, hóa chất, trang thiết bị, cơ sở vật chất và Đội cơ động phòng chống dịch; chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch cúm A (H7N9) tại đơn vị. Giao cho bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn về chẩn đoán, điều trị bệnh cúm A (H7N9) theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.