06:28 EDT Thứ năm, 23/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế: Ban hành kế hoạch phòng, chống dịch cúm A(H5N1) năm 2012

Thứ ba - 14/08/2012 22:00
Thực hiện kế hoạch số 130/KH-BYT ngày 22/2/2012 của Bộ Y tế về việc triển khai phòng, chống cúm A(H5N1) và Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 14/2/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường các biện pháp phòng chống cúm A(H5N1), ngày 12 tháng 3 năm 2012 Sở Y tế đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch cúm A(H5N1) năm 2012.
Nội dung, giải pháp chủ yếu các đơn vị trong ngành cần thực hiện tốt để khống chế tỷ lệ mắc và giảm tối đa trường hợp tử vong do cúm A(H5N1) đó là: Phối kết hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tham mưu cho UBND các cấp trong công tác chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch; Kiện toàn và duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của ngành Y tế các tuyến, đẩy mạnh hoạt động của các tiểu ban phòng, chống dịch; Chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị, cấp cứu bệnh nhân; Điều tra dịch tễ các ca bệnh, tăng cường công tác giám sát bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có biện pháp xử lí kịp thời...
Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ, phổ biến kiến thức về các biện pháp phòng bệnh trên các kênh thông tin đại chúng; tuyên truyền vận động nhân dân “không giết mổ gia cầm ốm, chết không rõ nguyên nhân”, “không ăn tiết canh, thịt gia cầm chưa được chế biến kĩ”, “rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc và giết mổ gia cầm”.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.