16:26 EDT Thứ tư, 25/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế Bắc Giang tăng cường công tác quốc phòng, an ninh

Thứ sáu - 17/11/2017 04:22
     Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về tiến hành nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, những năm qua, Sở Y tế luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng ngành vững mạnh toàn diện.
      Được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự nỗ lực của ngành và sự tham gia tích cực của các ban, ngành và toàn xã hội, ngành y tế đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe của nhân dân. Hệ thống chăm sóc sức khỏe từ tỉnh đến cơ sở ngày càng hoàn thiện. Chất lượng dịch vụ y tế, bệnh viện; hệ thống chính sách bảo hiểm y tế; khám, chữa bệnh viện phí; y tế dự phòng; chất lượng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm,... ngày càng cao. Các hoạt động quân - dân y kết hợp đạt hiệu quả thiết thực, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh ở sở và các cơ sở y tế ngày càng đi vào chiều sâu.
     Để thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, Sở Y tế quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an về công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ): như: Chỉ thị 09 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng các tỉnh/ thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc. Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy chế phối hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh trong khu vực phòng thủ. Trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Sở Y tế với BCHQS tỉnh, Công an tỉnh về công tác quốc phòng an ninh, BCHQS các đơn vị ký kết quy chế phối hợp với cơ quan quân sự, địa phương. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại đơn vị, lựa chọn và tổ chức nhân rộng mô hình, chuyên đề làm khâu đột phá trong phát động phong trào như: Công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đội trật tự tự quản…
      Nhờ đó, công tác giáo dục quốc phòng thực hiện ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả hơn, thường xuyên phối hợp làm tốt công tác giáo dục Quốc phòng- An ninh cho 100% cán bộ, công chức, viên chức của Sở. Trong năm 2017, Đảng uỷ Sở đã tổ chức chỉ đạo và giáo dục quốc phòng-an ninh cho 100% chi bộ trực thuộc Đảng uỷ và cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan bằng hình thức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, các phong trào thi đua của các tổ chức đoàn thể; hàng năm hoàn thành tốt chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho 100% cán bộ, chiến sĩ tự vệ nòng cốt cơ quan.
      Chỉ đạo các đơn vị đăng ký, thống kê quản lý lực lượng quân nhân dự bị đã sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên; lực lượng tự vệ, công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, dự bị hạng 1,2 do Sở quản lý. Phối hợp với các cơ quan BCHQS tỉnh, Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt công tác QPAN.
       Nhận thức được trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động về vị trí, tầm quan trọng của công tác quốc phòng và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng uỷ, chính quyền Sở Y tế đã chỉ đạo tuyển dụng và đào tạo cán bộ, y bác sĩ tăng cường cho tuyến cơ sở; từ đó hiệu quả chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được nâng lên, đồng thời thực hiện tốt chương trình quân dân  y với các nội dung xây dựng Đội điều trị dự bị động viên, xây dựng Chuẩn quốc gia về y tế xã, tập huấn về kiến thức kỹ năng quân sự và công tác quân y cho Đội dự bị động viên; kết hợp khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội, xây dựng nông thôn mới góp phần phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh các hiểm nghèo, giảm tỷ lệ tử vong đối với người bệnh trong diện các đối tượng chính sách; phát huy được sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể, của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang và xây dựng hệ thống chính trị ở xã, phường, thị trấn; từng bước nâng cao hiệu quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.
      Bên cạnh đó, Sở Y tế luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện các cuộc vận động “đền ơn đáp nghĩa”, “ hỗ trợ người nghèo”, chỉ đạo giải quyết các chính sách hậu phương Quân đội, chính sách ưu đãi cho người có công, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước như thăm tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện tốt việc nhận, chăm sóc nuôi dưỡng và phụng dưỡng 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tác giả bài viết: VP Sở Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn