01:19 EDT Thứ bảy, 24/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế Bắc Giang:Triển khai kế hoạch phòng chống bệnh tay chân miệng

Thứ sáu - 16/05/2014 03:59
             Kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các đội/tổ phòng chống dịch cơ động, đặc biệt là công tác phối hợp liên ngành và huy động xã hội trong công tác phòng, chống dịch.
            Củng cố hệ thống giám sát tại cộng đồng và các cơ sở điều trị, bảo đảm phát hiện kịp thời, không để lây lan. Tổ chức tập huấn về giám sát, kỹ năng xử lý ổ dịch, chẩn đoán, phác đồ điều trị cho tất cả cán bộ y tế có liên quan. Các cơ sở điều trị cần chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa tình trạng tử vong.
           Đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm phổ biến sâu rộng trong cộng đồng, trường học các kiến thức về bệnh tay chân miệng và các biện pháp phòng, chống.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bắc Giang