23:42 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Sở Y tế Bắc Giang: Triển khai Dự án phòng, chống tăng huyết áp năm 2012

Thứ tư - 15/08/2012 09:26
Sở Y tế Bắc Giang: Triển khai Dự án phòng, chống tăng huyết áp năm 2012

Ngày 24/7/2012 Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 60/KH-SYT về việc triển khai Dự án phòng, chống bệnh tăng huyết áp năm 2012 thuộc Dự án 1: Phòng chống một số bệnh có tính chất nguy hiểm đối với cộng đồng.
Dự án được triển khai tại 5 xã theo sự lựa chọn của Ban quản lý Dự án Trung ương gồm xã Tân Quang ( Huyện Lục Ngạn), Chu Điện ( Lục Nam), Hương Lạc ( Lạng Giang), Tân Trung ( Tân Yên) và Trí Yên( Yên Dũng).          Mục tiêu: khám sàng lọc tăng huyết áp cho trên 11.273 người người dân ≥ 40 tuổi trong 5 xã Dự án; Đào tạo và phát triển nguồn lực làm công tác dự phòng và quản lý bệnh THA tại tuyến tỉnh, huyện và xã; Phấn đấu đạt chỉ tiêu 335 cán bộ hoạt động trong phạm vi Dự án tại tuyến tỉnh, huyện, xã và y tế thôn bản được đào tạo về biện pháp dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý bệnh THA; 50% số bệnh nhân THA được phát hiện sẽ được điều trị theo đúng phác đồ do Bộ Y tế quy định.
          Để đảm bảo việc triển khai Dự án đạt kết quả, Ban Chủ nhiệm Dự án tỉnh yêu cầu các đơn vị phòng, chống bệnh tăng huyết áp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn và các bệnh viện đa khoa huyện, thành phố tham gia Dự án tổ chức, triển khai các hoạt động phòng chống THA tại đơn vị.
           Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp với bệnh viện trên địa bàn, Phòng Văn hoá và thông tin tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống bệnh THA, đồng thời phối hợp với Đơn vị phòng, chống bệnh THA hướng dẫn, kiểm tra, giám sát trạm Y tế xã, phường, thị trấn tổ chức, triển khai công tác khám sàng lọc, điều tra, lập hồ sơ theo dõi quản lý, điều trị….
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.