18:37 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế Bắc Giang: Tổ chức tập huấn "CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ NGỘ ĐỘC CHÌ"

Thứ ba - 14/08/2012 22:09
          Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về chẩn đoán, điều trị ngộ độc chì cho các bác sĩ tại tỉnh, ngày 19/7/2012, Sở Y tế Bắc Giang phối hợp với Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lớp tập huấn “Chẩn đoán, điều trị ngộ độc chì”.     
        Tại lớp tập huấn, Tiến sỹ Phạm Duệ - Giám đốc Trung tâm chống độc -Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về: nguồn tiếp xúc với chì; triệu chứng ngộ độc chì; chẩn đoán ngộ độc chì và phác đồ điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc chì (đặc biệt là trẻ nhỏ).
          Để phòng ngừa ngộ độc chì cần tuân thủ các qui định về chì như: tránh các yếu tố nguy cơ cao gây ngộ độc chì, làm giảm hàm lượng chì trong các sản phẩm công nghiệp, kiểm tra và bảo vệ môi trường, xét nghiệm sàng lọc tất cả các bệnh nhân có nguy cơ cao.
           Đặc biệt, khi mọi người dân bị bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị không nên dùng các bài thuốc gia truyền không có nguồn gốc rõ ràng, chưa có tài liệu khoa học chứng minh. Nếu có dấu hiệu và triệu chứng nghi ngờ bị ngộ độc chì cần tới Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai để được chẩn đoán và xử trí kịp thời.
 
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn