17:47 EDT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế Bắc Giang: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người

Thứ ba - 05/03/2013 19:36
Biểu hiện rõ nhất của bệnh là người bệnh sốt cao, xuất hiện các mảng xuất huyết dưới da, tiêu chảy… Để chủ động phòng - chống bệnh, ngành y tế tỉnh đang triển khai các hoạt động hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh và tăng cường tuyên truyền, giám sát, phát hiện bệnh.
Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt một số biện  pháp sau: Tăng cường phòng, chống bệnh, tuyên truyền đến người bệnh và gia đình người bệnh; khám sàng lọc, phát hiện sớm, điều trị kịp thời các trường hợp mắc liên cầu lợn sang người nhằm hạn chế biến chứng, tử vong; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân; làm tốt công tác cách ly, điều trị, chống nhiễm khuẩn và xử lý chất thải, hạn chế lây nhiễm từ người sang người, đặc biệt là nhân viên y tế.
Trung tâm YTDP tỉnh, các huyện, thành phố chủ động phối hợp với cơ quan Thú y trên địa bàn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng lây nhiễm liên cầu lợn sang người; không ăn sản phẩm từ lợn chưa được nấu chín hoặc từ lợn ốm, chết, đặc biệt không ăn tiết canh lợn; có biện pháp bảo hộ lao động như đeo găng tay cho những người tiếp xúc, giết mổ, buôn bán gia súc; tổ chức quản lý hoạt động giết mổ lợn an toàn.
Trung tâm truyền thông GDSK phối hợp với Trung tâm YTDP tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường các hoạt động truyền thông phòng chống bệnh liên cầu lợn ở người và một số bệnh lây truyền qua thực phẩm khác.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.