14:29 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Ngành y tế Bắc Giang: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè

Thứ tư - 07/05/2014 06:23
Ngành y tế Bắc Giang: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè

Để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè Sở y tế Bắc Giang yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai tốt các nội dung:
        Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm  (ATTP), các  biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm (NĐTP) và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
         Chủ động giám sát một số nhóm thực phẩm để phát hiện sớm các mối nguy cơ gây ô nhiễm, đề xuất các biện pháp dự phòng và xử lý khi có sự cố về ATTP.
         Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước đóng chai, cơ sở thực phẩm được phân công quản lý; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh ATTP.
         Đối với bệnh viện đa khoa các tuyến chuẩn bị đủ cơ số thuốc, vật tư, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng cấp cứu và điều trị kịp thời khi có bệnh nhân bị NĐTP, chủ động ứng phó khi có dịch bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.