01:38 EDT Thứ năm, 19/10/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Ngành Y tế giao ban và chỉ đạo công tác khám chữa bệnh

Thứ hai - 28/10/2013 22:59
      Trong 9 tháng đầu năm 2013, ngành Y tế Bắc Giang đã tiếp nhận hơn 1,3 triệu lượt người đến khám và điều trị, trong đó điều trị nội trú cho 135 nghìn bệnh nhân. Các cơ sở khám chữa bệnh, đều triển khai tốt Luật khám chữa bệnh, Quy chế bệnh viện và các quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành. Công tác quản lý  bệnh không lây nhiễm như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản…được triển khai tại tất cả các bệnh viện.
      Đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật và chuyển bệnh nhân tăng huyết áp về điều trị tại tuyến xã. Toàn tỉnh có 68 xã thực hiện việc quản lý và điều trị cho gần 3000 bệnh nhân, góp phần giảm bớt sự quá tải tại các bệnh viện tuyến huyện cũng như tiết kiệm cho người bệnh về thời gian và kinh phí đi lại. Trạm y tế được đầu tư trang bị nhiều loại máy móc, trang thiết bị như: máy siêu âm, điện tim…để nâng cao chất lượng công tác y tế ở tuyến cơ sở. 100% trạm y tế thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
     Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao cố gắng của các đơn vị trong khám chữa bệnh; yêu cầu tăng cường hơn nữa việc quản lý khám chữa bệnh BHYT, duy trì và kiểm soát tốt tình trạng chuyển tuyến không hợp lý nhằm đảm bảo quỹ khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả; các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai Phòng xét nghiệm đảm bảo an toàn sinh học theo quy định của pháp luật;  chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để tổ chức tiêm chủng viêm gan B liều sơ sinh.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./. 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn