03:27 EST Thứ bảy, 18/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Ngành Y tế:Hội nghị tổng kết công tác y tế tỉnh Bắc Giang năm 2013

Thứ hai - 13/01/2014 02:27
          Trong năm 2013, ngành Y tế đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cả tỉnh đã khám và điều trị cho trên 3 triệu lượt người, trong đó điều trị nội trú cho 185.938 lượt, đạt 129,4% KH năm (tăng 1,3% so với năm 2012), điều trị ngoại trú cho 42.307 lượt đạt 117,4% KH năm, công suất sử dụng giường bệnh bình quân toàn tỉnh đạt 111,4%.
Đề án 1816 của Bộ Y tế tiếp tục được triển khai thực hiện, trong năm các bệnh viện tuyến tỉnh đã cử 17 lượt cán bộ luân phiên về các bệnh viện tuyến huyện. Công tác phục hồi chức năng, giám định y khoa, giám định pháp y tâm thần tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.
          Công tác giám sát dịch bệnh và giám sát các ca bệnh được thực hiện chủ động, chặt chẽ, đúng quy trình. Trong năm, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra dịch. Các đội/tổ phòng chống dịch cơ động ở các tuyến được củng cố, kiện toàn thường xuyên, các đơn vị luôn chuẩn bị tốt cơ số thuốc, hóa chất phòng, chống dịch, đảm bảo đáp ứng ngay nếu có dịch xảy ra.
          Tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế, hoá chất, vacxin, sinh phẩm y tế năm 2013 cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đảm bảo cung ứng kịp thời, đủ nhu cầu phục vụ công tác khám, chữa bệnh và phòng bệnh của nhân dân. Công tác đào tạo được quan tâm góp phần nâng cao chất lượng cán bộ ngành y tế.
          Bên cạnh những kết quả đạt được thì còn một số tồn tại hạn chế: công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng BHYT còn có những bất cập, tinh thần thái độ phục vụ và trách nhiệm trước người bệnh của một số cán bộ nhân viên y tế còn yếu, cơ sở vật chất của nhiều đơn vị đã xuống cấp, thiếu trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ chuyên môn...
          Trong năm 2014, ngành Y tế Bắc Giang sẽ tiếp tục kiện toàn và phát triển hệ thống y tế toàn tỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả năng lực quản lý, chuyên môn về khám chữa bệnh, chất lượng các dịch vụ y tế tại các tuyến, không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng, thực hiện có hiệu quả công tác dân số - KHHGĐ; tiếp tục cải cách hành chính; chấn chỉnh những tồn tại về y đức phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 


Đ/c Ong Thế Viên- GĐ Sở Y tế tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắcĐ/c Hoàng Văn Phong-Ch tịch CĐ ngành tặng bằng khen cho tập th có thành tích xuất sắc


 
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn