12:15 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Thứ hai - 30/06/2014 20:54
         Đối với bệnh viện đa khoa các tuyến xây dựng kế hoạch đào tạo chuyên ngành Lão khoa cho cán bộ y tế, phấn đấu đến năm 2020 các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh có khoa Lão khoa (trừ bệnh viện Sản Nhi và Tâm thần).
         Các Trạm y tế phối hợp với Hội người cao tuổi xây dựng kế hoạch quản lý, theo dõi người cao tuổi trên địa bàn; tổ chức khám bệnh định kỳ cho người cao tuổi theo kế hoạch hàng năm.
         Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn chăm sóc nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Cung cấp sách, tài liệu chuyên môn, tuyên truyền về phòng chống bệnh tật, phòng chống các bệnh không lây nhiễm phổ biến như đái tháo đường, tăng huyết áp, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa - Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Bắc Giang