12:01 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Khởi liều đợt 7 điều trị cho bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Thứ ba - 22/04/2014 23:42
   Điều trị thay thế các chất nghiện thuốc phiện bằng Methadone rất cần đến ý thức, sự quyết tâm, tinh thần tự chủ của bản thân mỗi người bệnh với tinh thần thoải mái, tin tưởng vào phác đồ điều trị, bệnh nhân tuân thủ tốt các nội quy, quy trình tư vấn cùng với sự hỗ trợ từ phía gia đình và cán bộ Y tế.
Phương pháp điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone dễ thực hiện và được áp dụng rộng rãi, đạt hiệu quả cao, giúp cho người bệnh cải thiện về sức khỏe, thể chất và tinh thần, làm chuyển biến tích cực về thái độ, hành vi, tính tự chủ bản thân, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C, ổn định cuộc sống lâu dài, tăng sức sản xuất làm ra của cải vật chất cho gia đình và xã hội, tái hòa nhập với cộng đồng.
Theo kế hoạch năm 2014, Bắc Giang sẽ tiếp nhận và điều trị từ 300 đến 350 người nghiện các chất dạng thuốc phiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS -BG