17:28 EDT Thứ tư, 26/04/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Khởi liều đợt 7 điều trị cho bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Thứ ba - 22/04/2014 23:42
Ngày 15/4/2014 vừa qua, tại Cơ sở lồng ghép Tư vấn xét nghiệm tự nguyện - Chăm sóc, điều trị HIV/AIDS và Điều trị Methadone thuộc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khởi liều đợt 7 cho 42 bệnh nhân vào điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, nâng tổng số được điều trị lên 256 người, là những người nghiện chích, hút heroin đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong đó, số bệnh nhân đang trong giai đoạn dò liều và điều chỉnh liều là 166; số bệnh nhân đã chuyển sang duy trì liều 90 người, trong số này 95% bệnh nhân không dùng ma túy và các chất dạng thuốc phiện khác.
Khởi liều đợt 7 điều trị cho bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Khởi liều đợt 7 điều trị cho bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

   Điều trị thay thế các chất nghiện thuốc phiện bằng Methadone rất cần đến ý thức, sự quyết tâm, tinh thần tự chủ của bản thân mỗi người bệnh với tinh thần thoải mái, tin tưởng vào phác đồ điều trị, bệnh nhân tuân thủ tốt các nội quy, quy trình tư vấn cùng với sự hỗ trợ từ phía gia đình và cán bộ Y tế.
Phương pháp điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone dễ thực hiện và được áp dụng rộng rãi, đạt hiệu quả cao, giúp cho người bệnh cải thiện về sức khỏe, thể chất và tinh thần, làm chuyển biến tích cực về thái độ, hành vi, tính tự chủ bản thân, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C, ổn định cuộc sống lâu dài, tăng sức sản xuất làm ra của cải vật chất cho gia đình và xã hội, tái hòa nhập với cộng đồng.
Theo kế hoạch năm 2014, Bắc Giang sẽ tiếp nhận và điều trị từ 300 đến 350 người nghiện các chất dạng thuốc phiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS -BG

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn