10:46 EDT Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tỉnh Bắc Giang năm 2013

Thứ năm - 06/06/2013 23:10
        Ngày 5/6/2013, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Bắc Giang xây dựng Kế hoạch Tổ chức “Tháng cao điểm chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2013 với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2015”.
         Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người dân nói chung, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai nói riêng về HIV/AIDS; tạo cơ hội cho phụ nữ mang thai tiếp cận với dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV/AIDS, đặc biệt tăng cường khả năng phát hiện sớm và đưa vào chương trình điều trị dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con cho những bà mẹ phát hiện dương tính với HIV/AIDS; Làm giảm khả năng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Góp phần thực hiện thành công mục tiêu “Loại trừ hoàn toàn tình trạng lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2015”.
          Lễ mít tinh, diễu hành quần chúng đồng loạt hưởng ứng tháng cao điểm diễn ra tại 51 xã, phường, thị trấn trọng điểm trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Thời gian tổ chức từ ngày 1 - 30/6/ 2013.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.